8 kinh nghiệm cần có khi mua máy chiếu 4K (UST)

Thể loại: Blog, Tin tức / ưu đãi

Máy chiếu 4K (UST) hay còn gọi là máy chiếu siêu gần 4K không phải là một khái niệm mới. Chúng ta đã thấy được sử dụng nhiều trong môi trường văn phòng hoặc gia đình. Máy cho phép chiếu phim 4K hay biểu đồ lên màn hình chỉ cách vài gang tay.

Máy có khả năng chiếu hình ảnh đẹp, video 4k mượt mà với màn hình lên đến 120 inch. Máy cho phép chiếu trên hầu hết mọi bề mặt. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn được những dòng máy chiếu phim 4K siêu gần chất lượng nhất? Sau đây là 8 kinh nghiệm khi mua máy chiếu UST sẽ giúp bạn chọn được dòng ưng ý nhất.

Kinh nghiệm 1: Nên dùng công nghệ laser ALPD

Máy chiếu Laser siêu gần

Trong những năm gần đây, Máy chiếu laser 4K đã trở thành thế giới rạp chiếu phim gia đình do những tiến bộ trong công nghệ và giảm chi phí. Công nghệ Laser mang lại nhiều lợi thế hơn so với máy chiếu dựa trên bóng đèn truyền thống về hiệu quả và tỏa nhiệt thấp. So với các sản phẩm đèn LED, máy sáng hơn và mang lại độ tương phản cao hơn vì ánh sáng laser được mắt người cảm nhận là sáng hơn.

ALPD là viết tắt của màn hình laser phosphor tiên tiến. Ngày càng có nhiều máy chiếu mới bao gồm ALPD 4.0 – cho biết sử dụng mảng ba tia laser RGB để có độ chính xác và độ sâu màu cao hơn nữa. Động cơ đèn laser thường được đánh giá cho hơn 25.000 giờ sử dụng!

Kinh nghiệm 2: Trải nghiệm hình ảnh sắc nét

Máy chiếu Full HD cho hình ảnh sắc nét

Bạn có muốn sử dụng máy chiếu 4K của mình vào ban ngày không hoặc trong một căn phòng có đèn sáng? Trong trường hợp này bạn nên chọn một máy chiếu có độ sáng hơn 2.000 ANSI lumen. Ngoài việc chiếu nó lên bề mặt có ánh sáng mặt trời máy vẫn có thể chiếu phòng sáng và cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Lời khuyên ở đây là chọn máy chiếu từ một nhà sản xuất uy tín có độ sáng theo tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận và để có độ linh hoạt tối đa cho 2000 ANSI lumen hoặc cao hơn.

Kinh nghiệm 3: Độ phân giải và màu sắc trực quan

Máy chiếu độ tương phản cao

Hầu hết các máy chiếu siêu ngắn đều có một trong hai điểm khi nói đến số lượng pixel mà chúng có thể chiếu lên một bề mặt, cụ thể là 1080p cũ tốt và 4k chi tiết tuyệt vời. Với kích thước của hình ảnh mà bạn có thể tạo ra bằng UST và thực tế là có thể được sử dụng trong không gian nhỏ hơn so với các thiết bị chiếu truyền thống, đây là một sự khác biệt mà bạn sẽ nhận thấy.

Khi nói đến màu sắc, máy phải có khả năng được xử lý với không gian màu HDTV đầy đủ (còn được gọi là 100% Rec.709). Nếu bạn đang muốn phát trực tuyến nội dung 4k thì bạn cũng nên tìm kiếm khả năng tương thích với HDR10.

Kinh nghiệm 4: Lựa chọn dùng màn chiếu hay không?

Máy chiếu lên tường

Việc thiết lập máy chiếu 4K siêu gần mới của bạn rất đơn giản. Chỉ cẩn đặt máy trước bề mặt mà bạn muốn chiếu, bật và làm vuông hình ảnh bằng cách xoay máy chiếu. 

Có một điều cần cân nhắc ở đây. Bạn có thể nhận được kết quả xuất sắc bằng cách chiếu lên tường. Tuy nhiên hình ảnh có thể bị ảnh hưởng bởi các điểm không hoàn hảo trên bề mặt. Hoặc mặt tường gồ ghề dẫn đến hình ảnh bị biến dạng nhẹ. Bởi vậy nếu có điều kiện bạn vẫn nên sử dụng màn chiếu khung CLR.

Màn chiếu khung CLR (màn hình giúp loại bỏ ánh sáng xung quanh). Màn được thiết kế đặc biệt để dùng cho máy chiếu siêu gần. Không chỉ cung cấp bề mặt chiếu chất lượng mà còn tăng cường độ sáng của hình ảnh.

Kinh nghiệm 5: Âm thanh phải đảm bảo tốt

Âm thanh máy chiếu

Bạn muốn máy chiếu phim gia đình của mình phát ra âm thanh như thế nào? Thật tuyệt vời, phải không. Thường với dòng máy chiếu 4K này bạn nên tìm loại máy có công suất lao tối thiểu 20W (RMS) để lấp đầy âm thanh phòng. Lý tưởng nhất là máy chiếu có âm thanh từ các đơn vị loa riêng biệt. 

Nếu bạn đã có hệ thống âm thanh rạp chiếu phim gia đình hoặc soundbar mà bạn muốn sử dụng. Bạn hãy kiểm tra UST mà bạn đang xem xét có kết nối bạn cần không. Các tùy chọn quan trọng ở đây là ngõ ra quang học, kết nối 3,5 mm, âm thanh Bluetooth và / hoặc HDMI ARC.

Bất kể âm thanh trên bo mạch hay âm thanh bên ngoài là sở thích của bạn, hãy kiểm tra xem âm thanh Dolby và khả năng tương thích DTS-HD có khả dụng hay không vì điều này cho phép nó phân phối tối đa nội dung của bạn.

Kinh nghiệm 6: Hệ điều hành cho máy chiếu

Máy chiếu Androind

Khi lựa chọn máy chiếu gần 4K cho mình, nó không chỉ là về phần cứng. Các máy chiếu đều đi kèm với hệ điều hành thông minh tương thích ứng dụng khác nhau. Chúng tôi khuyến nghị dùng tính năng Android TV. Điều này mang đến cho bạn khả năng tương thích ứng dụng tối đa nhờ các dịch vụ của Google. Nó còn có khả năng Chromecast được tích hợp sẵn.

Công nghệ thông minh tích hợp cho phép máy chiếu Androind thành một hệ thống giải trí hoàn hảo. Lý tưởng nhất là có ít nhất 2GB RAM để hoạt động trơn tru. Ngoài ra cần các tính năng bổ sung như điều khiển bằng giọng nói, dễ dàng truyền/chia sẻ hình ảnh.

Kinh nghiệm 7: Máy chiếu sử dụng tốt khi chơi game

Máy chiếu chơi game

Dù chưa đạt được thời gian phản hồi 1ms của màn hình được thiết kế cho chơi game hạng nặng. Nhưng các nhà sản xuất đã làm việc chăm chỉ để giảm độ trễ của các sản phẩm. Các dòng máy chiếu giá rẻ thường sẽ không đáp ứng được điều này. 

Để kiểm tra xem máy chiếu chơi game bạn chọn có phù hợp với game hay không. Thường khả dụng sau khi thiết bị HDMI bên ngoài được kết nối hơn sử dụng tính năng máy chiếu không dâyĐiều này làm giảm số lượng xử lý nội bộ và tăng tốc thời gian phản hồi. Cái này rất cần cho game chiến đấu, bắn súng hay đua xe giúp bạn nhiều trải nghiệm hơn.

Kinh nghiệm 8: Máy chiếu có chi phí hợp lý

Máy chiếu 4K giá rẻ

Tại TCT, chúng tôi tin tưởng vào việc cung cấp công nghệ tiên tiến với giá cả phải chăng. Để sở hữu một chiếc máy chiếu siêu gần 4K với các thông số kỹ thuật được giới thiệu trong bài viết này. Thường có thể tốn từ 1.600 đến 5.000 USD. Có những mẫu rẻ hơn nhưng độ phân giải chỉ giới hạn ở Full HD1080p. Dòng này được thiết kế để di động thay vì sử dụng rạp chiếu phim gia đình.

Chúng tôi tin rằng bạn mua bất kỳ máy chiếu 4K nào nếu làm theo các kinh nghiệm trên. Nó sẽ giúp bạn trải nghiệm rạp chiếu phim tại nhà tuyệt vời trong nhiều năm.

Bài viết cùng chủ đề

Bài viết liên quan

Bình luận