Máy chiếu hay TiVi – Cái nào chơi game thú vị hơn

Thể loại: Blog, Tin tức / ưu đãi
Máy chiếu hay tivi
Máy chiếu hay tivi luôn có cuộc tranh luận “cái nào chơi game thú vị hơn ”đã khá hot trên thị trường. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Vậy chúng ta hãy cùng nhau phân tích về vấn đề này nha.

Với nhu cầu xem trên màn hình lớn

Khi các game thủ yêu cầu màn hình lớn hơn, họ sẽ luôn chọn máy chiếu hơn là Tivi. Máy chiếu có thể cho bạn tự do lựa chọn kích thước màn hình của mình. Rõ ràng, kích thước màn hình quan trọng đối với các game thủ hơn là độ phân giải màn hình. Khi chơi với nhiều người bạn cần một màn hình lớn hơn. Đặc biệt khi bạn yêu cầu chơi cùng lúc 2 màn hình. Với các tùy chọn kích thước màn hình linh hoạt được cung cấp bởi máy chiếu. Bạn có thể dễ dàng đạt được một màn hình lớn cho phiên chơi game tốt nhất. 
  • Đối với đặc điểm kỹ thuật này, máy chiếu rõ ràng là người chiến thắng.

Tính cơ động của sản phẩmMáy chiếu cho phòng game

Một điều nổi bật ở những máy chiếu này là khả năng di động và không gian lưu trữ. Không giống như tivi, chúng không yêu cầu nhiều không gian để thiết lập và cũng có thể di động. Đây là sự lựa chọn thuận tiện cho game thủ thích đi du lịch hoặc chơi game ở nhiều nơi. 
  • Điểm cộng thứ 2 cho máy chiếu.

Kích thước phòng chiếu của bạn

Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi nói về máy chiếu hoặc màn hình TV là kích thước của màn hình. Càng lớn càng tốt đúng không? Nhưng cũng có nhiều hạn chế mà chúng ta cần phải lưu ý. Không gian trên tường, kích thước của căn phòng, các kết nối… mỗi thứ đều có thể là một hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn có một căn phòng nhỏ và không có đủ không gian thì tivi hay một chiếc máy chiếu ngắn sẽ rất thích hợp. Máy chiếu có thể cung cấp màn hình lớn lên đến 90 inch chỉ ở khoảng cách 1 mét. Tuy nhiên giá thành máy chiếu gần này cũng khá cao.
  • Theo mình ở đây thì phòng lớn lên mua máy chiếu, phòng nhỏ mua ti vi.

Về giá cả sản phẩm

Về giá cả, một chiếc tivi thương hiệu tốt với màn hình 77 inch có giá khoảng 4.000USD. Nhưng nếu bạn mua một chiếc máy chiếu với màn hình 100 inch, độ phân giải Full HD. Các thông số kỹ thuật khác tương đương với một chiếc tivi giá khoảng $ 1.400 USD. Kích thước màn hình với máy chiếu không cố định như tivi, nó có thể di động và thay đổi tùy theo sự lựa chọn của bạn. 
  • Trên một 100 inch thì máy chiếu là sự lựa chọn số 1.

Về giá trị tổng thể

Phòng phim 3d

Như đã đề cập trước đó, giá của một chiếc máy chiếu rẻ hơn rất nhiều so với tivi. Tuy nhiên, gói hoàn chỉnh bao gồm hệ thống âm thanh, thiết bị cần thiết để cài đặt phòng game. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chia chi phí cho kích thước màn hình được cung cấp cho bạn. Bạn sẽ tìm ra chi phí trên mỗi inch, thực tế là giá trị của thiết bị. Giá trị càng lớn thì sản phẩm càng đắt. Nếu bạn nhìn vào tổng chi phí của máy chiếu cùng với hệ thống âm thanh và quy trình lắp đặt. Thì tổng chi phí này thấp hơn nhiều so với TV, điều này làm tăng giá trị của nó. 

  • Nếu chỉ chơi game thông thường thì dùng ti vi. Còn thành phòng chơi game chuyên nghiệp thì nên mua máy chiếu.

⇒ Xem Máy Chiếu Hay Tivi Có Hại Mắt Hơn?

⇒ Máy Chiếu Tốt Nhất Cho Gia Đình Năm 2021.

 Âm thanh hoàn hảo

Khi bạn mong đợi tivi hoặc máy chiếu mà có âm thanh hay, thì chỉ có sự thất vọng sau khi mua hàng của bạn. Về chất lượng âm thanh của máy chiếu hay Tivi. Tivi cho chất lượng âm thanh không tốt lắm, nhưng cũng không tệ. Nó đủ để nghe rõ ràng mọi thứ, nhưng hiệu ứng âm thanh cũng không tốt lắm trong trò chơi. So với TV, chất lượng âm thanh do máy chiếu cung cấp khá thấp. Nó chỉ ngang âm thanh do máy tính xách tay cung cấp. Rất khó khăn cho một môi trường chơi game chuyên nghiệp. Đó là lý do tại sao việc lắp đặt hệ thống rạp hát gia đình hoặc hệ thống âm thanh chơi game với máy chiếu là rất quan trọng. 

  • Chất lượng âm thanh của ti vi vượt trội hơn máy chiếu.

Chất lượng hình ảnh chiếuChất lượng hình ảnh chiếu

Cùng với kích thước và độ phân giải màn hình, chất lượng ánh sáng quyết định hình ảnh. Màn hình máy chiếu trông mờ khi có ánh sáng hay khi mở đèn. Vì vậy thông thường trong các buổi thuyết trình trên lớp hoặc các cuộc họp văn phòng. Đèn phải được tắt bớt để làm cho hình ảnh máy chiếu hiển thị và rõ ràng. Máy chiếu dù chất lượng cao đến đâu và chiếu sáng tốt đến đâu cũng không thể đạt được độ sáng của tivi. 

  • Ti vi vượt trội hơn về chất lượng hình ảnh. 

Độ phân giải và độ bền của màn hình

Độ phân giải màn hình cũng được chú ý nhiều. Khi thế giới game đang phát triển, đồ họa đang bị đẩy đến giới hạn. Yêu cầu về độ phân giải cần thiết để hiển thị những đồ họa chơi game đang được tăng từng ngày. Máy chiếu không thể đạt được độ phân giải như TV có cùng kích thước. Ti vi ngày nay cung cấp dải màu rộng trong màn hình 4K HDR, với độ tương phản và độ sáng vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu chơi game của bạn. Về độ bền bóng đèn máy chiếu chỉ được vài ngàn giờ, còn tivi có thể lên đến 30/000 giờ.

  • Ti vi ưu thế hơn về độ bền và độ phân giải. 

Độ trễ của tín hiệuĐộ trễ của tín hiệu

Thời gian phản hồi là thời gian đưa các tín hiệu từ bàn điều khiển hiển thị trên màn hình. Đây còn được gọi là độ trễ đầu vào. Hầu hết các game thủ đều quan tâm đến độ trễ. Trong khi chơi game, mỗi mili giây cũng được tính chứ không phải bằng giây. Đó là lý do tại sao độ trễ đầu vào là một vấn đề lớn đối với mọi game thủ. Trong trường hợp độ trễ đầu vào hoặc thời gian phản hồi, cả TV và máy chiếu đều ngang nhau. Khi độ trễ đầu vào của cả tivi và máy chiếu được tìm thấy. Người ta thấy rằng độ trễ vào khoảng 16 mili giây đến 20 mili giây cho cả hai. 

  • Về đểm này tivi và máy chiếu. 

Và người chiến thắng là …

Khi công nghệ ngày càng phát triển, thế giới game đang đưa công nghệ của mình lên một tầm cao mới, những yêu cầu mới cũng được đưa ra. Đầu tiên và quan trọng nhất trong số đó là màn hình chất lượng cao và độ phân giải cao. Vì vậy, các game thủ luôn xem liệu máy chiếu hay tivi là sự lựa chọn chính xác. Ở đây là không cái nào chọn sai, cả hai đều đúng tùy theo nhu cầu và yêu cầu của người dùng. Màn hình lớn thì chọn máy chiếu, không gian nhỏ và cần độ bền thì chọn tivi.

 ⇒ Các Mẫu Máy Chiếu Phim Full HD Tốt Nhất Cho Gia Đình Năm 2021

⇒ 10 Máy Chiếu Nên Xem Xét Sử Dụng Cho Trường Học Và Lớp Học

Bài viết cùng chủ đề

Bài viết liên quan

Bình luận