Xem máy chiếu hay tivi có hại mắt hơn?

Thể loại: Blog, Tin tức / ưu đãi

Xem máy chiếu có hại mắt không, so với tivi thì sao? Khi quyết định mua máy chiếu và TV, sức khỏe của mắt là một yếu tố quan trọng. Bạn có bị các vấn đề về mắt?  Trên thực tế lời nhắc nhở với mọi người  rằng cần phải chăm sóc đôi mắt của mình tốt hơn. Tất cả chúng ta đã nghe nói về tác hại của việc bắt đầu sử dụng màn hình cả ngày. Trên thực tế, nếu bạn bị các vấn đề về mắt hoặc muốn chăm sóc thị lực của mình. Thì sự lựa chọn giữa máy chiếu và TV thực sự quan trọng hơn bạn nghĩ. Máy chiếu hay tivi có hại mắt hơn

Nguồn ánh sáng xanh gây hại cho mắt

Ánh sáng xanh nếu tiếp xúc nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến mắt. Đặc biệt ánh sáng ban đêm càng ảnh hưởng nhiều đến mắt. Trong khi chúng ta tiếp xúc nhiều với máy tính và tivi hàng ngày. Màn hình của tivi tạo ra ánh sáng xanh trực tiếp đối với mắt. Ánh sáng xanh của máy chiếu là gián tiếp. Máy chiếu tạo ra ánh sáng xanh nhưng vì bạn sẽ không nhìn thẳng vào nguồn sáng trong khi xem ánh sáng này không đập trực tiếp vào mắt bạn. Nguồn ánh sáng xanh gây hại cho mắt

Gián tiếp so với trực tiếp?

Để hạn chế ánh sáng xanh, một giải pháp thay thế cho Tivi chính là máy chiếu. Ánh sáng máy chiếu phản chiếu từ một bề mặt khác (màn hình chiếu hoặc tường trắng) trước khi đi vào mắt bạn. Bề mặt này hấp thụ một số bước sóng có hại đó, làm giảm lượng ánh sáng xanh thực sự truyền đến mắt bạn. Máy chiếu sử dụng ánh sáng phản xạ, ít xâm lấn đến thị giác của bạn. Điều này làm giảm mỏi mắt và các tác động tiêu cực khác khi xem trong thời gian dài. Vậy xem máy chiếu có hại mắt, câu trả lời ở đây là ít hại hơn nhiều so với tivi.

Nguồn sáng trực tiếp và gián tiếp

Kích thước màn hình – Càng lớn càng tốt

Kích thước màn hình máy chiếu có thể dễ dàng tạo ra hình ảnh lớn hơn những gì có thể cho TV. Một màn hình trên 100 inch hoặc thậm chí 200 inch có thể mua hoặc làm dễ dàng. Đối với những người tìm kiếm sự thoải mái cho mắt, màn hình lớn của máy chiếu thậm chí còn tốt hơn. Màn hình lớn hơn tạo ra hình ảnh lớn hơn và thoải mái hơn cho mắt khi xem. Giảm nhu cầu căng mắt của bạn để xem chi tiết, mang lại trải nghiệm thoải mái hơn với tivi.

Tính năng an toàn thông minh giúp bạn tiết kiệmXem máy chiếu có hại mắt hay không

Cuối cùng, một số máy chiếu hiện đại ngày nay có thêm lợi ích là có các tính năng an toàn tích hợp để giúp ngăn ngừa chấn thương mắt do tai nạn. Máy chiếu thông minh có tính năng “Bảo vệ mắt” tạm thời tắt ống kính khi phát hiện vật thể quá gần chùm tia máy chiếu. Những tính năng như thế này rất tuyệt để bạn yên tâm nếu có trẻ em và người già trong gia đình. Giờ đây, mọi người đều có thể tận hưởng không gian giải trí tại gia tươi sáng và thú vị mà không phải lo lắng về vấn đề tiếp xúc trực tiếp với chùm tia máy chiếu.

Vậy Xem máy chiếu có hại mắt hay không? Câu trả lời của tôi ở đây là KHÔNG trong trường hợp xem vừa đủ.

Ø LƯU Ý, KINH NGHIỆM KHI ĐI MUA MÁY CHIẾU

Ø Máy Chiếu Hay TiVi – Cái Nào Chơi Game Thú Vị Hơn

Ø Máy Chiếu Tốt Nhất Năm 2021

Bài viết cùng chủ đề

Bài viết liên quan

Bình luận